HỘI THI AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ bảy - 01/10/2016 09:30
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2016 – 2017, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, Chi bộ, BGH nhà trường. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh đồng thời giúp các em học sinh hiểu rõ về luật giao thông đường bộ để từ đó có thái độ giữ gìn và bảo vệ trật tự an toàn giao thông; khơi dậy trong các em học sinh thói quen và hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Liên đội trường THCS Minh Thạnh đã lên kế hoạch và tổ chức Hội thi tìm hiểu về an toàn giao thông năm 2016 cho đội viên khối 7,8,9 trong các tiết sinh hoạt chào cờ ngày 29/8, 12/9 và 19/9 với tổng kinh phí tổ chức là 1.000.000đ.
HỘI THI AN TOÀN GIAO THÔNG

Sáu đội thi phải thực hiện 2 vòng thi gồm thi kiến thức 15 câu hỏi và thi tiểu phẩm. Nhìn chung các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và hội thi thành công tốt đẹp. Qua các phần thi, các tiết mục tiểu phẩm, các em học sinh không chỉ thể hiện được năng khiếu văn hóa văn nghệ mà còn truyền tải được nhiều thông điệp giáo dục truyên truyền pháp luật giao thông sâu sắc như: hãy nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông khi tham gia giao thông, văn hóa giao thông là tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải nhất và 05 giải khuyến khích cho các đội thi. Hội thi được tổ chức thành công đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông trong các trường trung học phổ thông, nâng cao nhận thức của học sinh về  các quy định của luật giao thông đường bộ, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn và vi phạm an toàn giao thông. Đồng thời đây cũng là dịp để nhà trường  đánh giá đúng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT trong các trường học của Liên đội trong thời gian qua. Qua đó chỉ đạo Liên đội nói chung cũng như các chi đội nói riêng triển khai thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông những năm học tiếp theo, để an toàn giao thông luôn là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.